ข่าวสาร และ กิจกรรม

16
Jun
📣เปิดสอนหลักสูตรระยะสั้น 4 เดือน

  📣เปิดสอนหลักสูตรระยะสั้น 4 เดือน 👉🏼👉🏼เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ทุกวัน ****ค่าเรียนผ่อนชำระได้ หรือกู้ยืมเรียนและผ่อนคืนได้ค่ะ 📣#เรียนหลักสูตรผู้ดูแลสุขภาพ (Caregiver) 📚👼สาขาการดูแลเด็กเล็ก 👵สาขาการดูแลผู้สูงอายุ #คุณสมบัติ *เพศหญิง , เพศชาย อายุ 18 ปีขึ้นไป *วุฒิการศึกษา – จบการศึกษาวุฒิ ม.3/ม.6/กศน/ปวช/ปวส/ปริญญาตรี ทุกสาขา *มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ *มีมนุษย์สัมพันธ์ดี/ใจรักงานบริการ 🎓🎓#คุณวุฒิที่ได้รับเมื่อจบการศึกษา *👵ประกาศนียบัตรการดูแลผู้สูงอายุ *👶ประกาศนียบัตรการดูแลเด็กเล็ก 📞#สนใจเรียนติดต่อสอบถาม ☎️ 032-514100 ,088-5852725 หรือ 092-2690944 Line : ant.huahin Facebook: อนันตรักษ์การบริบาล หัวหิน Facebook page:โรงเรียนอนันตรักษ์กาารบริบาล หัวหิน เว็ปไซต์ www.anantarak.com

09
Jun
เปิดรับสมัครนักเรียนแล้วนะคะ

# 👉🏼👉🏼เปิดรับสมัครนักศึกษารุ่นที่ 9 ตั้งแต่วันนี้-10 มิ.ย. 2560 เปิดเรียนวันที่ 15 มิ.ย. 2560 #เรียนหลักสูตรผู้ช่วยปฏิบัติงานร้านยา ระยะสั้นแค่ 4 เดือน รับจำนวนจำกัดนะค่ะ #สมัครวันนี้รับส่วนลดทันที 5,000 บาท (ค่าเรียนผ่อนชำระได้ หรือกู้ยืมเรียนและผ่อนคืนได้ค่ะ) #คุณสมบัติ *เพศหญิง , เพศชาย อายุ 18 ปีขึ้นไป *อายุ 18-35 ปี *วุฒิการศึกษา – จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เกรดเฉลี่ยสะสม 2.75 ขึ้นไป – จบ ปวช./ปวส. เกรดเฉลี่ยสะสม 2.75 ขึ้นไป – จบปริญญาตรี (ทุกสาขา) *มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ *มีมนุษย์สัมพันธ์ดี/ใจรักงานบริการ #หลักฐานการสมัครเรียน *สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ *สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ใบ […]

03
Jun
เปิดรับสมัครนักเรียนแล้วนะคะ

เปิดรับสมัครนักศึกษา ตั้งแต่วันนี้ -13 มิ.ย. 2560 เปิดเรียนวันที่ 15 มิ.ย. 2560 รับจำนวนจำกัดนะค่ะ

25
May
โรงเรียนอนันตรักษ์การบริบาลหัวหิน ได้นำนักเรียนออกเยี่ยมผู้สูงอายุตามบ้านและศึกษาดูงานที่ รพสต.หินเหล็กไฟ

โรงเรียนอนันตรักษ์การบริบาลหัวหิน ได้นำนักเรียนออกเยี่ยมผู้สูงอายุตามบ้านและศึกษาดูงานที่ รพสต.หินเหล็กไฟ เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกปฎิบัติจริงและเกิดทักษะมากยิ่งขึ้น ในรายวิชาการดูแลผู้สูงอายุ จึงขอขอบคุณอาจารย์วนิดา ศิริองอาจ อาจารย์ผู้สอน และทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณคสกรณีศึกษาทุกท่านและ รพสต.หินเหล็กไฟ นะค่ะ

13
May
โรคอ้วนภัยร้ายรักษาฮอร์โมนให้สมดุล

ฮอร์โมนดี ไม่มีอ้วน หากเอ่ยถึงฮอร์โมน เป็นเรื่องปกติที่ว่า ถ้าเรายังอยู่ในวัยเด็กหรือหนุ่มสาว ฮอร์โมนจะยังทำหน้าที่ได้ดีอยู่ แต่ถ้าวันหนึ่งที่เราแก่ตัวลง ฮอร์โมนก็จะลดลงตามไปด้วย แต่รู้หรือไม่คะว่าฮอร์โมนนอกจากจะสัมพันธ์กับช่วงวัยแล้ว ฮอร์โมนยังสัมพันธ์กับน้ำหนักตัวของเราได้อีกด้วย หน้าที่ของฮอร์โมน ฮอร์โมนในร่างกายมีความสำคัญมากต่อความปกติสุขทางร่างกาย เช่น • สร้างพลังงานให้กับร่างกาย • ช่วยในการทำหน้าที่ของเซลล์ เนื้อเยื่อรวมถึงอวัยวะต่างๆ • ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย • ทำหน้าที่ในการควบคุมทำให้อารมณ์ดีขึ้น โดยสัมพันธ์กับการทำงานของสมองในส่วน ไฮโปทาลามัส (Hypothalamus) เพราะถ้าการทำหน้าที่ของฮอร์โมนพร่องไป อาจก่อให้เกิดโรคอ้วนตามมา ฮอร์โมนกับความอ้วน คนที่มีฮอร์โมนดีอยู่เต็มเปี่ยม คือ คนที่อยู่ในช่วงวัยหนุ่ม-สาว เป็นช่วงที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ ผู้ชายจะมีกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ มีความทะมัดทะแมง คล่องแคล่วว่องไว รูปร่างดี สมองดี เรียนรู้ได้ไว ในผู้หญิงก็เช่นกัน ผิวพรรณจะดูมีน้ำมีนวล รูปร่างดี ดูปราดเปรียวสมวัย ทั้งนี้ สิ่งเหล่านี้เกิดจากการมีฮอร์โมนที่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นโกรทฮอร์โมน (Growth Hormones) ฮอร์โมนเพศไทรอยด์ คอร์ติซอล (Thyroid Cortisol) ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายดี การซ่อมแซมอวัยวะต่างๆ ของร่างกายก็จะดีตามไปด้วย ที่สำคัญอารมณ์ก็จะดี อารมณ์ดีรับประทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แต่ยกเว้นในรายที่รับประทานมากเกินไป หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพันธุกรรม สิ่งที่ควรคำนึงอย่างหนึ่งคือ […]

13
May
การพักผ่อนนอนหลับที่เหมาะสม

บทความเกี่ยวกับสุขภาพ – สำหรับคนรักสุขภาพ ที่อยากมีสุขภาพดี

Close